Treo Tranh Nhà Bếp Như Thế Nào Mới Tốt ?

Hướng dẫn treo tranh nhà bếp hợp phong thủy.

Không gian nhà bếp là không gian ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của chủ nhân.

tranh treo nhà bếp

tranh treo nhà bếp (ảnh internet)

 Không gian phòng bếp  sinh tương đối nhỏ. Ẩm ướt, nhiều vật dụng, hơn nữa phòng bếp còn có dầu mỡ, khí thải.., do đó rất ít gia đình treo tranh trong phòng bếp. Theo xu hướng hiện đại ngày càng coi trọng vẻ mỹ quan của con người. Thì chất liệu tranh trang trí cũng rất đa dạng. Vậy nên tranh trang trí đang dần trở nên phổ biến trong phòng bếp

1. TREO TRANH TRONG NHÀ BẾP

     Phòng bếp là nơi nấu nướng thức ăn. Mà thức ăn là nguồn cung cấp dinh dưỡng, do đó, việc bố trí phòng bếp theo phong thủy chiếm một vị trí rất quan trọng. Tranh treo trong phòng bếp chủ yếu là nhằm mang lại cảm giác hài hòa cho không gian này.

     Tranh trong phòng bếp nên chọn loại chất liệu chống được ẩm ướt. Khói dầu, mỡ. Hiện nay rất nhiều gia đình dùng tranh gốm. Không dùng tranh pha lê, vì tranh pha lê có độ phản xạ ánh sáng rất mạnh. Dễ dẫn đến căng thẳng đầu óc, choáng váng.

treo tranh nhà bếp

treo tranh nhà bếp (ảnh intetnet)

     Màu sắc của tranh nên dùng màu lạnh. Mà màu sắc nhạt, sáng có tác dụng làm cho không gian phòng bếp rộng hơn, độ tương phản thấp. Có thể làm cho phòng bếp ấm áp, thân thiết và hài hòa.

treo tranh nhà bếp

treo tranh nhà bếp (ảnh internet)

  Trong phòng bếp vận dụng nhiều yếu tố Thủy (nước). Mà Thủy tượng trưng cho tài phú. Nếu gần nguồn nước hoặc bồn rửa bát treo tranh có Ngũ hành thuộc Mộc thì có thể hấp thu được Thủy, ngăn chặn sự thất thoát của tài phú.

treo tranh nhà bếp

treo tranh nhà bếp ( ảnh internet)

     Phòng bếp là nơi dễ dẫn đến Thủy Hỏa tương xung. Vì bếp lò, bếp điện ngũ hành thuộc Hỏa, mà phòng bếp thì cần phải có nước, dễ hình thành cách cục Thủy Hỏa tương xạ mà dẫn đến ruột và dạ dày của con người phát sinh vấn đề.

Muốn điều tiết cân bằng Thủy Hỏa. Đạt được cục diện Thủy Hỏa cùng được trợ giúp thì có thể dùng năng lượng của Mộc để điều hòa, vì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, cấu thành vòng tuần hoàn. Do đó, trong phòng bếp nên dùng tranh có Ngũ hành thuộc Mộc để thúc đẩy sự hài hòa phong thủy của không gian này.

2. CÁCH TRANG TRÍ TRANH CHO NHÀ BẾP

tranh treo nhà bếp

tranh treo nhà bếp (ảnh internet)

  Có thể sử dụng bức tranh cây cối treo ở phòng bếp. Vì Thủy dưỡng Mộc, Mộc sinh Hỏa, có thể khắc chế được sự tương khắc giữa Hỏa (bếp) và bồn rửa (Thủy).

tranh treo nhà bếp (ảnh internet)

     Muốn chọn tranh có Ngũ hành thuộc Mộc. Thì nên chọn loại tranh chất liệu bằng trúc, gỗ, sợi, nhưng những vận liệu này ở trong phòng bếp rất dễ bị ẩm ướt sinh hỏng, do đó không thích hợp. Vậy nên chọn những loại tranh mai, lan, trúc, cúc, tùng bách, rừng rậm, thỏ…, màu sắc của tranh thì nên chọn màu xanh da trời, xanh ngọc bích, xanh lục làm màu chủ đạo.

tranh treo nhà bếp (ảnh internet)

 Ngoài việc chọn tranh có ngũ hành thuộc Mộc ra. Phòng bếp nên chọn loại tranh có hình ảnh thực phẩm như rau cải trắng, táo, rượu, như vậy sẽ hài hòa với vai trò nấu nướng của phòng bếp, tượng trưng “ăn uống là nguồn dưỡng mệnh, vạn vật đều do ăn uống mà nên”.

 Tranh chim và hoa mai treo trong phòng vệ sinh. Mai ngũ hành thuộc Mộc, có thể hấp thu được Thủy mà tụ tài. Hy vọng một ít chia sẻ của Nice House sẽ giúp được các bạn thêm phần nào tô điểm cho tổ ấm của mình nhé !

Khung tranh Nice House với tiêu chí luôn mang đến quý khách lựa chọn tốt nhất về dịch vụ, chúng tôi cam kết :
  • Sản phẩm giá rẻ nhất cùng với chất lượng tốt nhất.
  • Tuyệt đối nói không với hàng nhái kém chất lượng.
  • Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, tư vấn tận tình.
  • Sản phẩm có sẵn, giao hàng tận nơi nhanh chóng.

KHUNG TRANH TREO PHÒNG ĂN GIÁ RẺ CHỈ CÓ TẠI KHUNG TRANH NICE HOUSE

Bình luận trên khungxinhgiare.com

Mua Hàng Tận Gốc

Xưởng sản xuất và phân phối khung tranh trực tiếp

Miễn Phí Giao Hàng

Giao hàng miễn phí nội thành với đơn hàng trên 3 triệu đồng.

Cung Ứng Nhanh Chóng

Quy mô xưởng sản xuất lớn, cung ứng nhanh chóng trong 24h - 48h.